Nắng nóng diện rộng: EVN khuyến cáo người dân triệt để tiết kiệm điện

Viết bởi công ty Toàn Mỹ vào
Nắng nóng diện rộng: EVN khuyến cáo người dân triệt để tiết kiệm điện

Đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên trong năm tại Bắc và Trung Bộ được dự báo kéo dài ít nhất đến hết tuần với nền nhiệt phổ biến từ 35 - 37 độ C. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khuyến cáo khách hàng nên triệt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Vào mùa nắng nóng, do nền nhiệt tăng cao nên các thiết bị làm mát đặc biệt là điều hòa nhiệt độ, được sử dụng thường xuyên hơn, dẫn tới điện năng tiêu thụ nhiều hơn.

Bên cạnh đó, nhiệt độ ngoài trời cao cũng khiến dàn nóng của các thiết bị làm lạnh phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo hiệu quả làm mát cho dàn lạnh, nên sẽ tiêu hao nhiều điện hơn.

Lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn ngôi sao năng lượng hoặc nhãn năng lượng (càng nhiều sao càng tiết kiệm); tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, sử dụng đèn LED thay thế đèn huỳnh quang compact, sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời thay thế cho bình nóng lạnh điện... cũng là những giải pháp giúp tiết kiệm điện.

EVN cũng đề nghị khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nên tận dụng sản xuất – kinh doanh vào giờ thấp điểm, vừa giảm áp lực cho hệ thống điện vừa tiết kiệm chi phí tiền điện.

Toàn Mỹ Group vinh dự được EVN chọn tham gia vào Chương trình hỗ trợ lắp đặt bình nước nóng NLMT của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đem lại hiệu quả thiết thực, ích nước, lợi nhà.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới