Một số sự cố thường gặp khi các gia đình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thường ngày cần được chú ý

Viết bởi HRV CSKH vào

Khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, không tránh khỏi những lúc gặp sự cố bất ngờ, các sự cố này có thể nặng, nhẹ tùy thuộc vào việc bạn sử dụng và cũng phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm bạn mua và một vài yếu tố khách quan nữa. Dù là sự cố lớn hay nhỏ, thì cũng có một số sự cố bạn có thể tự xử lý, còn một số sự cố bạn không thể tự mình xử lý mà phải nhờ đến dịch vụ bảo hành hỗ trợ. Dưới đây là một số sự cố thường gặp khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời.

1.Nước xuống không nóng?

- Có nước nóng chỉ khi có ánh sáng mặt trời, ngoài ra bạn phải xả hết nước lạnh trong đường ống từ trên đầu ra thiết bị năng lượng xuống dưới thiết bị sử dụng.
- Có thể nhà bạn dùng quá tải, hết nước nóng rồi. Vì mỗi một người tắm hay sử dụng nước nóng bao nhiêu lít thì lại hoà nước lạnh vào bình bảo ôn bấy nhiêu lít.
 - Qua một đêm không có ánh nắng mặt trời, nước nóng trong thiết bị lại bị giảm khoảng 10-15% nhiệt độ có trong thiết bị, nhiệt độ thoát ra từ lỗ thông hỏi và van, cút của thiết bị.
- Kiểm tra đường thông hơi của bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời có bị cong hay ngả nghiêng không? Khi đó đường nước của thông hơi thấp hơn đường chứa nước dẫn đến thất thoát nước nóng của máy nước nóng năng lượng mặt trời điều đó đồng nghĩa với việc không có nước nóng trong Bình máy nước nóng năng lượng mặt trời (Chúng tôi xin lưu ý là trường hợp này rất phổ biến khi các gia đình bắt đầu sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Cách khắc phục:

Lấy một thanh sắt , tre hoăc gỗ buộc vào đường ống thông hơi vào theo phương thẳng đứng, thông thường các bạn nên để đường thông hơi cao hơn đường chứa nước khoảng 20-30cm.

2. Nước nóng không thấy xuống?

- Trước hết bạn kiểm tra xem nguồn nước có cấp vào thiết bị hay không, có thể do hết nước trong bồn, bể chứa, bình phụ.
- Kiểm tra van một chiều ở ngay đầu bình bảo ôn của đường cấp vào. Van một chiều có thể bị kẹt do nguồn nước bẩn lâu ngày hoặc vướng một vật gì đó.

3. Nước xuống rất nhỏ?

Có thể do áp lực nguồn nước cấp bị yếu, bể nước cạn hoặc tắc đường ống xuống, tắc thiết bị vòi sen.

Dù gặp bất kỳ sự cố nào trên đây hay có thể là một sự cố nào khác gây ảnh hưởng đến sự hoạt động và sự cung cấp của nước nóng từ máy nước nóng năng lượng mặt trời cho gia đình, bạn hay nhanh chóng liên hệ với dịch vụ bảo hành hoặc gọi hotline 19009282 để được hỗ trợ kịp thời và đảm bảo nhất


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới