Công nghệ RO trong sản xuất máy lọc nước

Viết bởi công ty Toàn Mỹ vào
Công nghệ RO trong sản xuất máy lọc nước

Việc mua máy lọc nước RO tốt hiện nay nhất trước tình trạng nhũng loạn, tràn lan của thị trường máy lọc nước là điều khó khăn đối với người tiêu dùng hiện nay. Bởi không phải ai cũng có kiến thức am hiểu thị trường máy lọc nước

Nhu cầu mua máy lọc nước của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, điều này dẫn đến hàng loạt các hãng máy lọc nước “ăn theo” và bày bán tràn lan trên thị trường nội địa. Từ đó, người tiêu dùng trở nên khó khăn trong việc phân biệt và chọn lựa được máy lọc nước Ro loại nào tốt là điều không thể tránh khỏi.

Công nghệ RO trong sản xuất máy lọc nước

Máy lọc nước RO là dòng máy lọc ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (RO). Đây là dòng công nghệ lọc nước  sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các chất bụi lớn từ trong nước. Ngược lại với quy trình thẩm thấu thông thường, công nghệ RO với tốc độ và áp lực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt RO và chỉ cho các phân tử nước đi qua những lỗ lọc, các tạp chất sẽ bị giữ lại và cuốn trôi theo dòng nước thải.

Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh và đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất…có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực cao, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới